Khéo tay hay làm

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của Mẹ

Chủ nhật, 12/05/13 18:42
Bạn bận bịu nhưng vẫn muốn tự tay làm một món quà tặng mẹ? Hãy chọn cách làm hoa hồng giấy siêu tốc mà đẹp mắt này nhé!Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau để làm hoa hồng giấy: 

- Giấy bìa trắng (hoặc bìa màu tùy ý) để làm hoa
- Giấy bìa xanh lá để làm lá
- Kẽm nhỏ và sáp xanh làm cành hoa
- Kéo, súng bắn keo
- File mẫu làm hoa hồng giấy

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 2

Bước 1: 

Trước tiên, bạn cần in file mẫu làm hoa hồng giấy lên bìa trắng với kích cỡ vừa ý, thông thường in hết khổ A4 là vừa đẹp. Bạn cũng có thể in trên giấy rồi cắt làm mẫu giấy và căn ke hình lên bìa sau.

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 3

Bước 2: 

Cắt hình in trên bìa trắng để có 5 lớp cánh hoa cho mỗi bông hoa. Bạn cắt thêm một hoặc vài chiếc lá đơn giản trên bìa xanh. Dùng lưỡi kéo uốn cong hai bên mỗi cánh của lớp cánh số 1 rồi dựng cánh hoa đứng lên, chụm chung chúng lại. Lớp cánh hoa số 2 cũng được uốn cong hai bên. Dán lớp số 1 vào số 2. Dựng lớp cánh số 2 chụm bao quanh lớp cánh số 1 thành lõi hoa.

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 4

Bước 3: 

4 lớp cánh to không vuốt cho cánh cong hai bên mà cong lên hoặc xuống hoặc hơi nghiêng cho tự nhiên. Lồng thứ tự từ lớp cánh lớn ở dưới tới lớp cánh nhỏ ở trên, dán chúng lại với nhau sao cho các cánh so le nhau. Cuối cùng dán lõi hoa vào giữa các lớp cánh hoa lớn là hoàn thành việc làm hoa hồng giấy.

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 5

Bước 4: 

Lá hoa hồng được gập đôi theo sống lá rồi dán dưới hoa. Cắt một bìa tròn nhỏ màu xanh làm đài hoa đơn giản. Xỏ kẽm vào giữa đài, gập đầu kẽm nằm bẹp trên bề mặt đài, dán đài vào dưới cùng giữa hoa và dùng sáp xanh để dán quấn cành.

Chỉ cần một bông hồng trắng với chiếc lá xanh cũng đủ trang trí rất đẹp mắt cho gói quà nhỏ bạn dành tặng mẹ! Nếu bạn tặng hoa cho một bà mẹ nước ngoài thì nên lưu ý quan niệm của phương Tây: vào ngày Mother's day, hoa hồng đỏ được tặng cho những ai còn mẹ, còn hoa hồng màu hồng (hay màu trắng) là dành cho những ai không còn mẹ. 

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 6

Nếu bạn làm bánh tặng mẹ, hãy làm hoa hồng giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt thế này để trang trí bánh thêm xinh nhé! 

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 7

Cách làm hoa hồng giấy này thật sự rất nhanh và dễ dàng, bạn có thể làm được cả bó nhiều bông để gói thành bó hoa hay cắm lọ nghệ thuật bày trên bàn làm việc của mẹ nhân ngày lễ Mother's day! 

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ nhân ngày của 8

Chúc các mẹ, các chị, các bạn gái,... một ngày lễ Mother's day thật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc!Các tin cũ hơn