Vào bếp cùng Bé

Bánh phô mai thơm giòn thích thú

Thứ hai, 29/09/14 06:44
Giòn tan, thơm phức với vị béo mặn đặc trưng của phô mai Parmesan - đó là những gì bạn có thể cảm nhận ngay khi thử món bánh phô mai này!






\"Bánh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh phô mai:

- 100g bơ nhạt
- 145g bột mì
- 60g phô mai bột parmesan ( có thể tìm mua ở các siêu thị)
- 14g đường
- 1 quả trứng gà
- 1 nhúm tiêu đen xay
- Một ít bột phô mai Parmasan để rải lên mặt bánh

\"Bánh
\"Bánh

Đánh tan bơ cùng đường đến khi thành màu vàng sáng, đồng nhất. Cho phô mai vào trộn đều rồi sau đó rây tiếp bột mì vào.

\"Bánh
\"Bánh

Trộn hỗn hợp bột thật đều bằng thìa rồi dùng tay vo lại thành một khối.
Cho khối bột vào giữa hai lớp màng bọc thực phẩm. Cán khối chữ nhật có độ dày khoảng 0.5cm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 30-45 phút.

\"Bánh
\"Bánh

Lấy ra cắt thành miếng chữ nhật vừa ăn. Xếp vào khay nướng.

Bật lò 180 độ C trước 10 phút. Đánh tan trứng cùng với tiêu xay để phết lên mặt bánh, rắc bột phô mai lên trên.

\"Bánh
\"Bánh

Nướng bánh 15- 20 phút đến khi bánh trở vàng.

Đem bánh ra để nguội và bảo quản trong hộp kín để dùng dần.
\"Bánh
Phô mai là nguyên liệu được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Với món bánh phô mai này, bạn sẽ có thành phẩm bánh giòn tan có vị mặn nhe, thơm đặc trưng mùi phô mai chắc chắn sẽ rất thích hợp để trở thành món ăn vặt cho gia đình bạn!

\"Bánh

Chúc các bạn thành công!


Các tin cũ hơn