Chơi với Bé

Đồ chơi trẻ em “hàng xách tay”: có thật sự đáng tin?

Chủ nhật, 26/10/14 08:38
Hàng xách tay hiện nay là một cụm từ phổ biến được ưu tiên nằm trong danh sách hàng hoá của người tiêu dùng, vì đó như là một lời minh chứng cho chất lượng, cũng như là giá cả mà người mua phải trả.


Nhưng có phải hàng xách tay nào cũng thật sự là hàng chính hãng uy tín, đáng tin!? Và đồ chơi trẻ em xách tay, khi chọn mua ngoài sự cân nhắc về giá cả thì còn điều gì chúng ta cần lưu tâm hàng đầu khi thật sự không có căn cứ chắc chắn đó là hàng chính hãng đảm bảo an toàn cho con của bạn?

Hàng xách tay: Thượng vàng hạ cám”

Thị trường rộng lớn, kẻ bán người buôn tấp nập, nguồn hàng trở nên đa dạng trong mẫu mã và giá cả hơn bao giờ hết. Với một món đồ chơi, nếu được trưng bày trong cửa hàng đồ chơi, sẽ có giác mắc gấp đôi hoặc gấp ba so với các loại hàng xách tay được quảng cáo, bán tràn lan trên mạng. Nhưng có nhà chức trách nào tiến hành kiểm định nguồn gốc và chất lượng từ những món đồ mà người ta rao bán tràn lan như hiện nay. Có thể, một trong số đó là thật, nhưng để tăng lợi nhuận và thuận tiện cho việc cung cấp cho khách hàng, nhiều chủ hàng đã trộn lẫn giữa hàng thật và hàng Trung Quốc, hàng được làm giả mà ta dễ dàng tìm thấy ở các khu vực đầu mối bán buôn lớn của TP. HCM & Hà Nội…

Có câu “Người mua có thể lầm, chứ người bán không thể nào nhầm”, cho nên với trường hợp bạn được mời mọc để mua một món hàng đồ chơi với cái mác “hàng xách tay” thì chỉ có người bán mới biết chắc chắn món hàng đó được “xách tay từ đâu?”

Số tiền bỏ ra có thực sự xứng đáng

Bố mẹ có thể dễ dàng chọn đồ chơi cho trẻ em, với mức giá từ rất rẻ đến cao. Tuy nhiên, những món đồ chơi với giá cao liệu có phải luôn luôn là món hàng đến từ thương hiệu uy tín, xứng đáng với số tiền không nhỏ mà bố mẹ đã bỏ ra. Thật đáng để suy nghĩ giữa hai việc: mua rẻ hơn được vài chục phần trăm nhưng tỷ lệ đánh cược trên sự an toàn của con bạn khi dùng sản phẩm là 50 – 50, hay chấp nhận mức giá từ nhà phân phối chính thức đưa ra tuy có cao hơn đôi chút nhưng phần chênh lệch đó vẫn rất rẻ khi bạn dùng để mua sự an toàn cho con và an tâm cho mình.

Hãy là một người cha, người mẹ thật sáng suốt khi chi tiêu, đặc biệt là đối với đồ chơi của con trẻ, thứ mà con luôn tiếp xúc hàng ngày, theo con trong suốt quá trình phát triển của tuổi thơ.

Đồ chơi trẻ em “hàng xách tay”: có thật sự đáng tin? 1Các tin cũ hơn