Vào bếp cùng Bé

Halloween và 5 món ăn độc đáo, dễ làm cho bữa tiệc của bé

Thứ bảy, 01/11/14 11:31
Chỉ với nguyên liệu đơn giản và những “đạo cụ” gần gũi có sẵn, một chút sáng tạo của bố mẹ sẽ giúp bé có một bữa tiệc Halloween ấn tượng và ngon miệng.


Bàn tay phù thủy

Halloween và 5 món ăn độc đáo, dễ làm cho bữa tiệc của bé 1

Mẹ lấy những chiếc găng tay ni-lon dùng để làm bếp và “nhồi” vào găng tay bỏng ngô hoặc kẹo hay những chiếc bánh quy nhỏ là đã có ngay một bàn tay phù thủy để bày trên bàn tiệc Halloween của cả nhà rồi.

Trứng nhện

Halloween và 5 món ăn độc đáo, dễ làm cho bữa tiệc của bé 2

Trước hết hãy dùng một chiếc bút nhũ trắng vẽ trang trí mạng nhện và những chú nhện trên một tờ giấy đen hình chữ nhật, cho nho xanh vào một chiếc túi nhựa bé và gập đôi tờ giấy vừa vẽ bao lấy miệng túi rồi dập gim. Thế là bạn đã có một chiếc túi trứng nhện độc đáo để tặng cho các con rồi.

Hàm răng ma

Halloween và 5 món ăn độc đáo, dễ làm cho bữa tiệc của bé 3

Một chút sáng tạo với táo và mứt dâu tây sẽ làm các bé bất ngờ và thỏa sức tưởng tượng với món ăn này của mẹ. Bạn có thể bổ tư một quả táo và tỉa một miếng nhỏ ở chính giữa phần lưng của quả táo, bỏ phần vừa tỉa ra và phết dâu tây vào giữa, cắt miếng táo vừa tỉa ra thành những chiếc răng nhỏ, cắt ngắn tăm để cắm vào phần trên và dưới mép miếng táo vừa cắt. Giờ thì, một món tráng miệng đậm chất Halloween đã sẵn sàng phục vụ các phù thủy nhí rồi.

Chổi phù thủy

Halloween và 5 món ăn độc đáo, dễ làm cho bữa tiệc của bé 4

Nguyên liệu cần có đơn giản là một hộp bánh que dài và một chút bánh phở chưa cắt (loại dùng thể ăn phở cuốn). Bạn có thể thái bánh phở dài và rộng theo ý muốn, khi thái nhớ để chừa lại một ít ở phần trên cùng để thái xong sẽ cuốn vào đầu một que bánh rồi dùng lá hành trần qua để buộc chặt lại.

Soup “máu đỏ” và bánh mỳ “băng bó”

Halloween và 5 món ăn độc đáo, dễ làm cho bữa tiệc của bé 5

Một bát soup cà chua và một lát bánh mỳ sandwich phủ “lộn xộn” thịt nguội trang trí thêm hai quả nho xanh bên trên làm mắt là đủ để làm bàn tiệc Halloween của các bé sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều.


Các tin cũ hơn