Mẹ và Bé yêu

7 thời điểm nuôi dạy con mẹ cần hết sức kiên nhẫn

Thứ bảy, 17/01/15 07:23
Có những thời điểm nuôi dạy con mà bạn chỉ muốn “bốc hỏa”. Tốt nhất khi gặp những tình huống này bạn nên hít thở sau và cố gắng kiên nhẫn hết sức có thể để không la mắng con.


ên nhẫn vừa đủ thì ắt hẳn sẽ có một “trận đòn” hoặc ít nhất là vài câu la mắng con ở nơi công cộng. Tốt nhất là nên thống nhất việc mua gì với trẻ trước khi cho chúng đi siêu thị cùng.


Thời điểm cho con ăn cũng là thời điểm bạn cần đến sự kiên nhẫn. Bạn đã bao giờ rơi vào tình cảnh hì hụi nấu cho con ăn nhưng tất cả những gì bạn nhận được là: “Ăn thêm một miếng nữa đi con”, “Nào, miếng cuối cùng, “Cắn một miếng  bé thôi cũng được”…Còn con bạn thì liên tục “Con không ăn, không thích ăn món này” hoặc “Không!” và ngoảnh  mặt đi một cách phũ phàng?

7 thời điểm nuôi dạy con mẹ cần hết sức kiên nhẫn 1
Ảnh minh họa.

“Xử” các con đánh lộn nhau

Nếu bạn như muốn phát điên khi mình thì đang bận túi bụi trong bếp còn lũ trẻ thì đang đánh nhau và khóc lóc gào thét thì lúc này bạn cũng cần hít thở sâu để hết sức kiên nhẫn lại, sai đó thì ra làm “trọng tài phân xử” một cách công bằng nhất.

Bị bôi bẩn vào quần áo

Bạn nghĩ sao nếu vừa diện một chiếc váy thật đẹp để cả gia đình cùng đi chơi nhưng chỉ vài giây sau đó thì nước mũi được quệt vào vạy váy và được con “thưởng” cho một ít nôn vào phần thân? Đừng cáu giận đấy nhé, bạn cần một chút kiên nhẫn.

 “Chỉ dạy” nuôi dạy con như thế nào từ những người thân

Họ có ý tốt. Nhưng chắc chắn có lúc bạn sẽ phát điên khi bị những người thân trong gia đình “chỉ dạy” về việc kỷ luật con, cho con ăn, cho con mặc … như thế nào. Cách tốt nhất là hãy kiềm chế, kiên nhẫn trả lời: “Con (cháu)… đã kiểm tra rồi. Con (cháu) là mẹ của nó mà”.

“Chiến thuật” trì hoãn trước giờ đi ngủ

“Mẹ ơi con muốn uống nước. Mẹ ơi con buồn tè. Mẹ ơi con đói…” là tất cả những “chiêu trò” để bọn trẻ không phải đi ngủ đúng giờ sau khi đã nô nghịch nhảy tưng tưng trên giường. Hãy tỉnh táo và hết sức kiên nhẫn để không cáu giận và la hét câu: “Con có đi ngủ không thì bảo. Mẹ tét vào mông bây giờ?”.


Các tin cũ hơn