Mẹ và Bé yêu

Làm những việc này vào buổi sáng, con sẽ không cao được

Thứ bảy, 12/03/16 09:31
Có rất nhiều cách để con trẻ có thể phát triển chiều cao tốt nhất, nhưng ba mẹ lại hay bỏ quên những điều cần làm vào buổi sáng này để giúp con cao hơn.


Có rất nhiều cách để con trẻ có thể phát triển chiều cao tốt nhất, nhưng ba mẹ lại hay bỏ quên những điều cần làm vào buổi sáng này để giúp con cao hơn.

d98f1_13025027-7d1gap-chan
Ảnh minh họa

1. Dậy trễ

Ngủ ngon là một trong những cách giúp trẻ phát triển chiều cao tốt, nhưng ngủ quá nhiều, ngủ nướng thường xuyên lại gây hậu quả ngược lại đấy mẹ. Thời gian để con phát triển chiều cao tốt nhất là đi ngủ trước 10 giờ tối và thức dậy vào khoảng 6-7 giờ sáng. Đây là điều kiện lý tưởng để cơ thể của con được nghỉ ngơi đúng cách. Ngủ quá nhiều, thường xuyên dậy trễ sẽ làm con uể oải và không thể cao hơn nhiều được mẹ ơi.

2. Không tập thể dục

Đây là thói quen không tốt của rất nhiều trẻ vào sáng sớm. Mẹ nên gọi con dậy sớm hơn một chút nhé, vừa không bị cập rập thời gian đi học vừa có thể cho con tập được những động tác thể dục đơn giản như vươn vai, hít thở, vặn mình, gập người… Vận động buổi sáng rất tốt cho cơ thể của con nhé mẹ, giúp con rèn luyện sức khỏe, kích thích các cơ và xương của con phát triển, giúp con nhanh cao hơn và lại là cách để con tỉnh táo hơn vào buổi sáng nữa.

3. Không ăn sáng

Vẫn biết thời gian buổi sáng là ít ỏi, nhưng muốn con phát triển chiều cao tốt thì mẹ đừng bỏ qua bữa ăn sáng của con nhé. Không phải là ăn qua loa đâu mẹ mà bữa ăn sáng cũng cần được chú ý cẩn thận. Nếu không ăn sáng, cơ thể con không có đủ năng lượng để bắt đầu ngày mới chứ đừng nói chi là có đủ sức để con cao khỏe hơn mỗi ngày. Tốt nhất là mẹ nên giúp con có một phần sữa hay ăn các thực phẩm giàu canxi như trứng, phô mai… Nếu duy trì được như vậy, mẹ sẽ chẳng còn lo con mình sẽ thành “nấm lùn” đâu.

4. Ít tiếp xúc với nắng sớm

Thật ra mẹ không cần quá kỹ trùm kín con hoàn toàn vào sáng sớm đâu. Nắng sớm chứa rất nhiều vitamin D vô cùng tốt cho xương của con phát triển. Vào những ngày cuối tuần, mẹ nên cho con tắm nắng khoảng 15 - 20 phút vào khoảng 6 - 7 giờ sáng, điều đó sẽ thúc đẩy con phát triển chiều cao tốt hơn.


Các tin cũ hơn